Quạt hút ly tâm công nghiệp và ứng dụng

Quạt ly tâm công nghiệp là loại thiết bị hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra xung quanh vỏ quạt, sau đó lượng gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Loại quạt này tạo ra sức gió mạnh và lưu lượng gió truyền đi rất xa so với quạt thông gió hướng trục. Vì vậy nó được lắp đặt và ứng dụng trong hệ thống điều hòa không khí, thông gió ở dạng đóng thùng cách âm.

Quạt công nghiệp ly tâm hiện được chia thành các loại phổ biến nhất là : quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm cao áp, quạt trung ápquạt nồi hơi. Tùy theo mục đích sử dụng và không gian sử dụng mà lựa chọn loại quạt sao cho phù hợp. Cùng quatthugio.net theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích về loại thiết bị này nhé!

Quạt hút ly tâm thấp áp:

Quạt hút ly tâm công nghiệp thấp áp chất lượng
Quạt hút ly tâm công nghiệp thấp áp chất lượng

Nhắc đến quạt hút ly tâm thấp áp là không thể không nhắc đến ưu điểm của chúng. Ưu điểm nổi trội nhất đó là đem lại hiệu suất cao, hạn chế tối đa tiếng ồn, áp suất, vận hành êm ái ổn định, tiết kiệm điện năng, lưu lượng gió lớn. 

Với những ưu điểm nổi trội trên thì quạt hút ly tâm thấp áp hiện đang được lắp đặt và sử dụng rộng rãi trong các công trình thông gió và hút khí thải, hút mùi với chức năng nhiệm vụ: lưu thông không khí, cung cấp khí sạch, tươi mát cho các nhà máy, khu khai khoáng, trung tâm mua sắm, trung tâm thể thao, nhà rạp hát lớn, tầng hầm, khách sạn nhà hàng, tòa nhà cao ốc, làm mát, lọc không khí, hút bụi,hút mùi… Nhờ đó, môi trường bên trong không gian sử dụng luôn trong lành, thoáng đãng, mát mẻ,  dễ chịu, cải thiện môi trường làm việc và bảo vệ sức khỏe con người.

Quạt hút ly tâm công nghiệp trung áp:

Quạt ly tâm trung áp  được sử dụng phổ biến
Quạt ly tâm trung áp được sử dụng phổ biến

Quạt ly tâm trung áp được biết đến với hiệu quả đặc trưng bởi nó đem lại hiệu suất cao, lưu lượng gió lớn, áp dụng rộng rãi trong nhiều môi trường, nhiều không gian, lĩnh vực khác nhau, truyền tải không khí có áp. Loại thiết bị này được lắp đặt để cung cấp khí tươi mát và hút thải khí độc, bụi bẩn theo đường ống dẫn trong khu dân cư, khu nhà cao tầng, trong tầng hầm hay dùng để hút khí độc, ẩm ướt, khói bụi, hơi nóng ở những công trình phức tạp mà những thiết bị làm mát khác không thể làm tốt được. Quạt hút ly tâm trung áp có thể sử dụng kết hợp đồng bộ với các thiết bị cần thiết.  Thiết bị hoạt động êm ái, đem lại nhiều lợi ích cho không gian sử dụng.

Quạt ly tâm cao áp:

Quạt ly tâm cao áp được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực
Quạt ly tâm cao áp được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực

Là loại thiết bị công nghiệp có áp lực cao, sức hút mạnh, có sức đẩy rất  xa, tạo áp suất rất lớn lên đến hàng ngàn Pa. Quạt ly tâm công nghiệp cao áp dùng để hút bụi, hút mùi, hút hơi nóng,hút hóa chất, khói bụi tại các nhà máy, xí nghiệp gia công như: máy mài, cơ khí, máy cắt, máy bào các nguyên liệu vật liệu nhẹ. Ngoài ra, loại quạt hút ly tâm cao áp này cũng được dùng để thông gió tầng hầm và sử dụng tại những nơi không thể lắp quạt thông gió trực tiếp. Quạt giúp đem lại môi trường làm việc an toàn, vệ sinh, sạch sẽ. 

Ngoài ra thiết bị này còn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, ngành lương thực, chế biến thức ăn, bột mì…. và cũng có thể dùng ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất giấy,  bao bì,…

Kết luận

Thật không thể phủ nhận được những lợi ích của quạt ly tâm công nghiệp này đã mang đến cho chúng ta. Nó được ứng dụng rộng rãi từ các lĩnh vực trong đời sống đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đem lại rất rất nhiều lợi ích cho con người. Nếu quý vị đang mong muốn sở hữu thiết bị này, hãy liên hệ với Phú Khang để sở hữu những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, giá cạnh tranh nhất quý vị nhé!

Tags: , , , , , , , , , , , ,